Book Now
Book Your Twinkly Stay Best Rate Guarantee
Pattaya Beach Hotel | Luxury Hotel in Pattaya | Capedara Pattaya Hotel
Pattaya Beach Hotel | Luxury Hotel in Pattaya | Capedara Pattaya Hotel
Pattaya Beach Hotel | Luxury Hotel in Pattaya | Capedara Pattaya Hotel
Pattaya Beach Hotel | Luxury Hotel in Pattaya | Capedara Pattaya Hotel

Blogger - Bliss Out There

พูดถึงพัทยา หลายคนคงนึกถึงแสงสียามค่ําคืน แต่พอได้มาพักที่ ‘ Cape Dara Resort ‘ เรากลับได้เห็นพัทยาในมุมที่เราไม่เคยเห็น.. รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนแหลมที่เป็นส่วนตั๊วส่วนตัว ในฝั่งนาเกลือ เป็นหนึ่งในไม่กี่ที่ในพัทยา ที่เราสามารถมองเห็นดาวตอนกลางคืน ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 11 ประเภท ทุกห้องเป็นวิวทะเล พร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ : )

เล่า background ของรีสอร์ทให้ฟังก่อนแล้วกัน.. Cape Dara เป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ในพัทยา เพิ่งเปิดได้ไม่กี่ปี แต่กวาดรางวัลมาเยอะพอสมควร ห้องพักที่ทําให้โรงแรมนี้กลายเป็นที่รู้จกั ก็คือ ห้อง Dara Deluxe ที่ปิงนั่งชมวิวพัทยาในรูปหน้าปก แต่จริงๆห้องประเภทอื่นๆก็สวย มีดีไซน์ชัดเจน คือจะเน้นเรื่องดวงดาว ความโค้งมน และ โทนสี ขาว เทา ฟ้า ทอง เป็นหลัก

เริ่มจาก lobby ซึ่งสร้างความประทับใจให้คนที่ เพิ่งมาถึงมากๆ เพราะทําเป็นโถงกว้าง เพดานสูง เชื่อมกับสระว่ายน้ําโดยตรง ทําให้มีลมพัดตลอด เดินทางมาเหนื่อยๆ เข้ามาถึงก็หายเลยยย

มาต่อกันที่สระว่ายน้ํา ที่นี่มีสระว่ายน้ําส่วนกลางทั้งหมด 2 สระค่ะ สระแรกจะเป็นสระใหญ่ อยู่ติดกับ lobby และ ห้องอาหาร สระนี้เปิดยาวถึงเที่ยงคืน ส่วนอีกสระหนึ่งอยู่ติดหาด และ อาคาร Beachfront เป็นส่วนตัวกว่าสระใหญ่ เปิดถึง 1 ทุ่ม ซึ่งทั้ง 2 สระ มีบาร์เครื่องดื่มให้บริการด้วยนาจาาาา จากสระว่ายน้ํา เราเดินมาที่อีกอาคาร Beachfront เพื่อเข้าห้อง ‘ Dara Private Pool Suite ‘ ค่ะ ห้องนี้ขนาดประมาณ 40 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ํา และ 1 สระว่ายน้ํา ซึ่งมองลงไปเห็น สระส่วนกลาง ( สระเล็ก ) และชายหาด ที่ชอบคือพื้นสระว่ายน้ําในห้อง ทําเป็นพื้นทราย ลงไปเล่นแล้วได้ฟีลเล่นน้ําทะเลดีค่ะ55555 ที่เลิฟมาก คือ ทางรีสอร์ทจับมือกับแบรนด์น้ําหอม BVLGARI เพื่อทําครีมอาบน้ํา ยาสระผม ครีมนวดผม เก็บกลับบ้านเป็นของที่ระลึกได้ด้วย เลิศศศศศศ

สิทธิพิเศษของคนท่ีพักห้องพักประเภทน้ี คือ เพื่อนๆสามารถใช้ Dara Club Lounge ได้ ขึ้นไปทานมื้อเช้าแบบ private ได้ เช็คอิน เช็คเอ้าท์ แบบไม่ต้องแย่งกับคนอื่น ได้บริการ afternoon tea และ sunset cocktail แถมบริการซักผ้าวันละ 2 ชิ้น อีก เอาสิ ! เข้าไปดูราคาและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.capedarapattaya.com/

เกือบลืมบอกไป ตอนเข้ามาในห้อง บนเตียงจะมีนิตยสารเล่มเล็กๆ ชื่อ Happening ที่ทางรีสอร์ททําขึ้นมาเอง ในเล่มจะบอกว่าเดือนนี้ มีอีเว้นท์อะไรในพัทยา รวมถึงที่เที่ยว / ร้านอาหารใหม่ๆ ใครไม่มีแพลนก็ไปตามนิตยสารเล่มนี้ได้เลย

ถึงแล้วววววววว ‘ Dara Deluxe ‘ โชคดีที่เพื่อนเรานอนห้องนี้ เลยได้เข้ามาถ่ายรูป ส่วนตัวเราชอบห้องนี้มากกว่าห้องเราอีก5555 เพราะถึงมันจะเล็กกว่า แต่วิวมันดี ! มันมองเห็นทะเล จากมุมสูง แล้วด้วยความที่ผนังด้านนึงเป็นกระจก ทําให้แสงส่องเข้าห้องตลอด มันดูโปร่งอ่ะว่าง่ายๆ และนี่ก็คือออออออออออ ห้องน้ําในฝัน <3 มาที่นี่ต้องได้รูปมุมนี้ บอกเลยยยยยย เหมือนเดิมค่ะ ราคาห้องพักเปลี่ยนแปลงตาม ช่วงเวลาที่เข้าพัก แนะนําให้เช็คกับทางเว็บไซต์ ของที่พักโดยตรง http://www.capedarapattaya.com/

นี่วิวจากระเบียงห้อง Dara Deluxe.. เนื่องจากเราพักห้องแบบ Dara Private Pool Suite เราเลยเลือกได้ว่าจะทานมื้อเช้าที่ห้องอาหาร หรือ ที่ Dara Club Lounge ก็เลยทานทั้ง 2 ที่เลย เพราะมา พัก 2 คืน ฮ่าๆ ขอเริ่มจากห้องอาหาร ซึ่งกว้างมากกก เหมือนโรงอาหารเลยแหละ55555 รองรับแขกได้เยอะ มีทั้งโซนที่มีแอร์ และ โซนรับลมธรรมชาติ

เช้าวันสุดท้าย เราพาเพื่อนๆมาส่อง Dara Club Lounge ถือเป็นมื้อเช้าที่ Private มากๆ และ วิวก็สวยๆมากๆ แต่บนนี้มีอาหารให้เลือกน้อยกว่าห้องอาหารด้านล่างนะ จบแล้ว รีวิว Cape Dara Resort โรงแรม 5 ดาวในพัทยา หวังว่าจะถูกใจเพื่อๆ เพราะปิงก็ตั้งใจถ่ายมาให้ครบ ทุกซอกทุกมุม คอนเฟิร์มว่าโรงแรมสวยจริง เอาเป็นว่ามาเถอะ มาลอง

Blogger: Bliss Out There