Book Now
Book Your Twinkly Stay Best Rate Guarantee
Pattaya Beach Hotel | Luxury Hotel in Pattaya | Capedara Pattaya Hotel
Pattaya Beach Hotel | Luxury Hotel in Pattaya | Capedara Pattaya Hotel

สุขภาพดีๆ หาได้ที่พัทยา

พร้อมกันหรือยังคะ สำหรับงานพัทยา ไนท์ รัน 2018 ได้ข่าวมาว่าปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานอุ่นหนาฝาคั่งเลยล่ะค่ะ ด้วยกระแสรักสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และในครั้งนี้ยังมีกลุ่มศิลปินสาวชื่อดัง วง BNK 48 มาร่วมสร้างสีสันภายในงาน  ไม่ว่าหนุ่มสาวสายสุขภาพ หรือใครที่อยากมาจับมือศิลปินคนโปรดต้องห้ามพลาดในวันที่ 3 มีนาคมนี้ เริ่มต้นที่แหลมบาลีไฮ พัทยานะคะ

ด้วยบรรยากาศดีๆ ของทะเลพัทยา นอกจากงานพัทยา ไนท์ รันแล้ว เมืองพัทยาจึงได้จัดงานสำหรับสายรักสุขภาพอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นงานพัทยา มาราธอน งานพัทยาไตรกีฬา งานบิกินี่รัน พัทยา และ งานอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับข่าวสารอัพเดทเรื่องวันเวลาให้รอติดตามกันเรื่อยๆ นะคะ

อย่างไรก็ตาม สำหรับสายสุขภาพอย่างเราๆ แล้ว ก่อนอีเวนท์ก็ต้องซ้อมกันก่อนใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงมีสถานที่วิ่งในพัทยาที่อยากแนะนำให้รู้จักกันค่ะ


เส้นเลียบชายหาดพัทยา

ชายหาดพัทยาในช่วงกลางวันจะเห็นว่าค่อนข้างแน่นขนัดด้วยนักท่องเที่ยวกันใช่มั้ยคะ อย่างไรก็ตามในเย็นเส้นเลียบหาดพัทยาเป็นที่แรกๆ ที่ชาวพัทยานึกถึงหากจะไปจ๊อกกิ้งกันเบาๆ เพราะแสงยามเย็นตอนพระอาทิตย์ตกสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากจะมีกิจกรรมวิ่งเลียบชายหาดแล้ว เราอาจจะหยุดพักเต้นแอโรบิกกันได้ที่บริเวณสามแยกพัทยากลางได้อีกด้วย


เส้นเลียบชายหาดดงตาล – จอมเทียน

สำหรับผู้รักความสงบและอยากชมวิวของทะเลไปพร้อมๆ กันนั้น เราขอแนะนำเส้นเลียบหาดดงตาล – จอมเทียนเลยค่ะ เส้นทางวิ่งค่อนข้างใหม่ และหากต้องการหยุดแวะพักเพื่อดื่มกาแฟชิลๆ หรือหาอาหารเช้าทานก่อนกลับก็มีคาเฟ่ และร้านอาหารให้เลือกสรรหลากหลายเลยค่ะ


สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติเขาพระตำหนัก

หากใครที่แสวงหาความท้าทาย ต้องที่นี่เลย เพราะความชันของภูเขาอาจจะทำให้เราขาสั่นหน่อยๆ อย่างไรก็ตามด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและเขียวขจีจึงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจากชมรมต่างๆ ให้เราร่วมด้วย เช่น ชมรมโยคะ ชมรมรำกระบอง และชมรมเต้นแอโรบิก ที่นี่แนะนำว่าควรไปช่วงสายๆ เพราะอากาศกำลังดีเลยทีเดียวค่ะ


สวนสาธารณะลานโพธิ์ นาเกลือ

สำหรับใครที่พักย่านพัทยาเหนือถึงนาเกลือ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะสวนสาธารณะลานโพธิ์ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดีสำหรับการวิ่งในยามเช้าตรู่ ในช่วงสายๆ นั้นเราไม่ขอแนะนำ เนื่องจากจะมีผู้คนมานั่งปิกนิครับประทานอาหารทะเลสดจากตลาดลานโพธิ์กันเป็นจำนวนมากค่ะ

สาวกออกกำลังกายทั้งหลายได้ยินดังนี้แล้ว เตรียมพร้อมกันนะคะ เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่คนสมัยใหม่ต้องใส่ใจกันมากๆ เลย ไปออกกำลังกายกันเถอะค่ะ

Blogger: Content by Instill agency